KHI NÀO THÌ CÔNG VIÊN ĐIỀU HÒA 14HA CẠNH MỸ ĐÌNH PEARL ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG?

Dự án công viên hồ điều hòa 14 Ha sát ngay cạnh Mỹ Đình Pearl là dự án công viên được Ủy Ban Nhân Dân TP. Hà Nội tiến hành xây dựng theo hình thức BT với tập đoàn Mai Linh ( chủ đầu tư Golden Palace) dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào quý I/2019.
Khu công viên được thiết kế gồm hồ điều hòa và các tiện ích xung quanh được ví như Hồ Tây thu nhỏ với các nhà hàng phục vụ, các khu vui chơi cảnh quan đầy đủ nhất. Chủ đầu tư Mai Linh đã thiết kế và trình UBND Thành Phố và đã được bản quy hoạch 1/500 ( chúng tôi đã có bản cứng 1/500, nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, vui lòng liên hệ trực tiếp PKD). Tọa lạc đối diện trụ sở Bộ ngoại giao, công viên hồ điều hòa sẽ là một điểm nhấn cho khu vực nói riêng và cả thành phố nói chung.

Ho_Dieu_Hoa_My_Dinh_Pearl
Công viên hồ điều hòa 14 ha tại Mỹ Đình Pearl

Hiện tại dự án công viên đang tiến hành thu hồi mặt bằng, và dự kiến sẽ triển khai xây dựng trong năm nay để dự kiến đi vào hoạt động đúng tiến độ quý I/2019
Dự án Mỹ Đình Pearl là dự án khu căn hộ cao cấp của tập đoàn SSG Group – nơi đây được ví như một viên ngọc xanh trong lòng Hà Nội bởi mật độ xây dựng thấp nhất Hà Nội chỉ 18,25%, các không gian xung quanh dự án không hề bị che khuất cả hiện tại và tương lai. Với hàng loạt tiện ích cao cấp ngoài trời như: Bể bơi nước tràn, vườn BBQ có người phục vụ, sân Tennis, Sân tập Golf, sân bóng mini,…nơi đây sẽ là nơi mà khách hàng nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi
Thiết kế căn hộ Mỹ Đình Pearl được khách hàng và các chuyên gia đánh giá là mang đậm dấu ấn phương Nam khi dự án không hề có bất kỳ phòng ngủ nào thiếu nắng. Tất cả các phòng căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không khí, nắng, gió tự nhiên, góp phần tiết kiệm năng lượng, tăng cường sức khỏe, đảm bảo phong thủy của người Á Đông

NHỮNG THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUA MỸ ĐÌNH PEARL

Công tác phòng cháy chữa cháy đang là vấn để bức súc của người dân hiện nay khi sống tại chung cư. Hiểu được điều đấy Tập đoàn bất động sản SSG đã xây dựng hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn quốc tế tại dự án chung cư Mỹ Đình Pearl.

phoi-canh-chung-cu-my-dinh-pearl

1. Sau khi về ở bao lâu thì có đơn vị quản lý tòa nhà?
Chủ đầu tư sẽ cùng cư dân chọn đơn vị quản lý phù hợp để phù hợp nhất với giá trị dự ánvà phục vụ tốt nhất cho sinh hoạt của cư dân tại Mỹ Đình Pearl. Có thể trong giai đoạn đầu chủ đầu tư sẽ thay mặt cư dân chọn đơn vị quản lý để thực hiện các công tác quản lý căn hộ trong thời gian 01 năm. Sau đó cư dân sẽ chọn lại đơn vị khác nếu muốn thay đổi. Các dự án khác của tập đoàn SSG Group như Sài Gòn Pearl, Thảo Điền Pearl đều được quản lý và vận hành của công ty nước ngoài là Savills

2. Phí bảo trì 2% khi nào thu? Đơn vị nào quản lý? Được sử dụng vào những mục đích gì?
Tại thời điểm bàn giao căn hộ, Chủ đầu tư tạm thu và theo dõi ở một tài khoản riêng. Theo QĐ thì QBT này sẽ giao cho ban Quản Lý tòa nhà khi cư dân thống nhất lập ra .

3. Có thẻ vận hành hành thang máy để kiểm soát an ninh tại Mỹ Đình Pearl không?
Mỗi hộ gia đình được cấp thẻ từ
Có cấp thẻ cư dân để sử dụng thang máy được an toàn và hiệu quả.

4. Có cố định vị trí để xe oto không?
Để tạo sự linh hoạt, thuận tiện trong việc đỗ xe tại tầng hầm, chỗ đỗ ô tô sẽ được sắp xếp và quy định hợp lý cho cư dân tùy vào tình hình thực tế sử dụng.

5. Hệ thống Camera an ninh tại dự án được trang bị và bố trí như thế nào?
Dự án có hệ thống carema giám sát các khu vực công công, khu vực chung để đảm bảo an ninh cho cư dân.

6. Hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà được trang bị như thế nào? Có đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân khi sự cố xảy ra hay không?
Hệ thống PCCC đã được cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy trong đó:
-Các giải pháp ngăn cháy lan, chống tụ khói: đã được thẩm duyệt đảm bảo an toàn khi xảy ra hỏa hoạn. Tại khu vực thang bộ: Khu vực thang bộ thoát hiểm được ngăn cách với hành lang bằng cửa chống cháy. Có buồng tăng áp, tạo áp suất dương trong buồng thang, luôn đảm bảo trong khu vực thang bộ không bị hút khói từ ngoài hành lang vào. Khu vực hành lang mở thông thoáng, hút trực tiếp khí tươi qua các cửa hành lang. Tuy nhiên, ở mỗi tầng vẫn có tăng áp để hỗ trợ việc đẩy khói khi có xảy ra cháy. Giữa căn hộ và hành lang: được ngăn cách bằng cửa chậm cháy.
– Khoảng cách an toàn PCCC; giao thông phục vụ cho xe chữa cháy;
-Hệ thống thoát nạn; hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn;
-Hệ thống báo cháy tự động;
-Hệ thống chữa cháy bằng nước; hệ thống chữa cháy bằng khí FM200;
Ngoài ra, tại mỗi tháp của dự án có Thang máy dành riêng cho PCCC, có buồng tăng áp và đường điện ưu tiên có thể sử dụng khi có hỏa hoạn.
Chủ đầu tư sẽ tuyệt đối tuân thủ, thực hiện theo Thiết kế đã được thẩm duyệt.

7. Nguồn cấp nước cho dự án có đảm bảo cho sinh hoạt của cư dân tại dự án khi có những sự cố như vỡ đường ống nước Sông Đà hay không?
Hệ thống bể nước cấp đảm bảo dự trữ nước sinh hoạt cho cư dân tại dự án trong ít nhất 1.5 ngày.

8.Dự án có phần thiết kế chịu được động đất không,nếu có thì chịu được bao nhiêu Richter?
HN là vùng đồng bằng không nằm trên khu vực đứt gẫy nên chỉ có dư chấn động đất chứ không có động đất.
Dự án có phần thiết kế chịu được dư chấn động đất xấp xỉ 7 độ Richter.

9.Có hệ thống nước nóng trung tâm không?
Nhà vệ sinh trong các căn hộ tại dự ánMỹ Đình Pearl được trang bị bình nước nóng Ariston hoặc tương đương

10. Khu vực bếp có trang bị bình nước nóng hay không?
Có thiết kế đường ống âm tường cho hệ thống nóng lạnh: cho shower, vòi lavabo, sink bếp.
Bình nóng lạnh cho VS và bếp đang cân nhắc: vì chuẩn của SSG đang thực hiện ở TP HCM không có bình nóng lạnh.

11. Dùng bếp gas hay bếp từ?
Tất cả các căn hộ tại dự ánMỹ Đình Pearl không đầu tư hệ thống gas trung tâm. Chủ đầu tư sẽ cung cấp bếp trong gói hoàn thiện căn hộ, tuy nhiên, chủng loại bếp khi bàn giao sẽ được thể hiện phòng Mock up.

Sổ đỏ, sổ hồng khác nhau thế nào

Trên thực tế sổ đỏ, sổ hồng không phải là loại giấy tờ được pháp luật quy định mà đây chỉ là tên gọi do người dân dựa trên màu sắc của mỗi loại giấy để tự đặt ra để nói cho ngắn gọn cũng như để phân biệt giữa các loại giấy chứng nhận.

Cụ thể:

– Sổ đỏ là mẫu do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, bìa có màu đỏ, với nội dung ghi nhận quyền sử dụng đất (có thể là đất ở, đất sản xuất nông nghiệp, vườn, ao, đất rừng…) nên mẫu này có tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. Theo quy định tại khoản 20 Điều 4 Luật đất đai 2003: “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất”.

– Sổ hồng là mẫu do Bộ Xây dựng ban hành, bìa có màu hồng với nội dung là ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở nên mẫu có tên gọi là “Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở”. Theo Điều 11 Luật nhà ở năm 2005, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở được cấp cho chủ sở hữu theo quy định sau đây:

a) Trường hợp chủ sở hữu nhà ở đồng thời là chủ sử dụng đất ở, chủ sở hữu căn hộ trong nhà chung cư thì cấp một giấy chứng nhận là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

b) Trường hợp chủ sở hữu nhà ở không đồng thời là chủ sử dụng đất ở thì cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở quy định tại khoản này được gọi chung là Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Tuy nhiên, để thống nhất thành một loại Giấy chứng nhận, ngày 19/10/2009 Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2009/NĐ-CP và ngày 21/10/2009 Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Theo đó, hai loại Giấy chứng nhận nói trên sẽ do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành theo một mẫu thống nhất và được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với mọi loại đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất…

Kế thừa quy định nói trên, Điều 97 Luật Đất đai 2013 cũng quy định: “1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất theo một loại mẫu thống nhất trong cả nước. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định cụ thể về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã được cấp theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dựng trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 vẫn có giá trị pháp lý và không phải đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Trường hợp người đã được cấp Giấy chứng nhận trước ngày 10 tháng 12 năm 2009 có nhu cầu cấp đổi thì được đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này”.

Như vậy, theo như các quy định vừa trích dẫn ở trên, sổ đỏ hay sổ hồng đều là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc quyền sở hữu nhà ở do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Thực tế hiện nay vẫn đang lưu hành cả 3 loại giấy tờ là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và Giấy chứng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Cả 3 đều có giá trị pháp lý như nhau